Nước Cất Suối Nguồn

Nước Cất Là Gì?

nuoc-cat-suoi-nguon
nuoc-cat-suoi-nguon

Nước Cất hay còn gọi là nước siêu tinh khiết (UPW), nước Deion là nước đã được tinh lọc ở mức độ thông số kỹ thuật cao. Theo tiêu chuẩn, nước chỉ chứa H20, cũng như số lượng ion H + và OH- cân bằng. Nó có điện trở suất 18,2 MΩ.cm, TOC <10 ppb và số lượng vi khuẩn <10 CFU / ml. Để được phân loại là siêu tinh khiết, nước không được chứa bất kỳ nội độc tố nào có thể phát hiện được. Mức độ tinh khiết này làm cho nó trở thành một thuốc thử hoàn hảo cho công việc trong phòng thí nghiệm.

Tại Sao Bạn Nên Lo Lắng Về Các Tạp Chất Trong Nước Phòng Thí Nghiệm?

Nước cất đạt đến mức độ tinh khiết lý tưởng theo lý thuyết, với điện trở suất 18,2 MΩ.cm, TOC <10 ppb và số lượng vi khuẩn <10 CFU / ml. Nội độc tố cũng được loại bỏ, và như vậy nước cất thường chứa <0,03 EU / ml, với nuclease và protease ở mức không thể phát hiện được. Nước cất là thuốc thử thiết yếu và quan trọng được sử dụng trong nhiều ứng dụng khoa học có độ nhạy cao như HPLC, LC-MS, GC-MS, GFAAS, PCR và nuôi cấy tế bào động vật có vú, cũng như máy phân tích lâm sàng.

nuoc-cat-suoi-nguon
nuoc-cat-suoi-nguon

 

Nước Cất Suối Nguồn Được Sử Dụng Để Làm Gì?

Nước cất được sử dụng nhiều nhất trong các ngành công nghiệp bán dẫn và dược phẩm, mặc dù nó là một giải pháp lý tưởng cho bất kỳ công việc nào trong phòng thí nghiệm. Mức độ thanh lọc của nó làm cho nó trở nên linh hoạt cho các ứng dụng có độ nhạy cao.Các ứng dụng sử dụng nước cất bao gồm:

  • Sắc ký lỏng hiệu suất cao (HPLC)
  • Sắc ký lỏng – Khối phổ (LC-MS)
  • Sắc ký khí – Khối phổ (GC-MS)
  • Quang phổ hấp thụ nguyên tử trong lò than chì (GFAAS)
  • Phản ứng chuỗi polymerase (PCR)
  • Hóa chất miễn dịch (ICC)
  • Nuôi cấy tế bào động vật có vú
  • Máy phân tích lâm sàng
  • Phân tích dấu vết

Nước Cất Suối Nguồn Giúp Sắc Ký Như Thế Nào?

Độ nhạy được cải thiện của các kỹ thuật sắc ký tiên tiến được sử dụng rộng rãi, chẳng hạn như LC-MS và Sắc ký lỏng hiệu năng cao (HPLC), đòi hỏi nước có độ tinh khiết cao nhất. Đó là do nhiều chất gây ô nhiễm, bao gồm khí hòa tan, các hạt, chất keo, vi khuẩn và các hợp chất hữu cơ, có thể làm giảm kết quả đầu ra dữ liệu, chẳng hạn như tạo ra các giá trị nền cao hơn hoặc can thiệp trực tiếp vào các phân tích. Điều này làm cho nước cất trở nên quan trọng để bảo vệ độ tin cậy của các ứng dụng sắc ký lỏng của bạn.

Nước Cất Suối Nguồn Giúp Phân Tích Dấu Vết Như Thế Nào?

Phân tích nguyên tố theo vết bao gồm việc phát hiện nồng độ (vết) rất thấp của một số nguyên tố hóa học trong mẫu. Điều này đòi hỏi các kỹ thuật phân tích có độ nhạy cao và chính xác, với độ phân giải phát hiện thấp tới phần nghìn tỷ!Nhưng nhược điểm của phát hiện có độ nhạy cao này là kết quả đầu ra dữ liệu có thể bị ảnh hưởng bất lợi bởi ngay cả một lượng nhỏ ô nhiễm bởi các nguyên tố hoặc ion bổ sung. Điều này bao gồm việc gây ra lỗi trong khoảng trắng và mẫu hiệu chuẩn hoặc nồng độ mẫu cao giả tạo. Do đó, độ tin cậy của phân tích nguyên tố vi lượng phải được bảo vệ bằng cách sử dụng nước siêu tinh khiết hầu như không có tạp chất.Nước cất do Công Ty TNHH Xử Lý Nước Suối Nguồn sản xuất đã được chứng minh là không có tạp chất để đáp ứng nhu cầu của các thiết bị được sử dụng để phân tích nguyên tố vi lượng.

Tại Sao Sử Dụng Nước Cất Suối Nguồn?

Nước cất Suối Nguồn không chứa chất gây ô nhiễm hoặc tạp chất, cả hai đều có trong nước uống trung bình. Các loại chất gây ô nhiễm có trong nước của bạn và số lượng có thể phụ thuộc vào nguồn nước từ đâu. Sự hiện diện của các tạp chất và chất gây ô nhiễm có thể có tác động nghiêm trọng đến dữ liệu của bạn. Bằng cách đảm bảo bạn sử dụng nước đạt mức độ tinh khiết cao, bạn loại bỏ bất kỳ sự phá hoại nào đối với dữ liệu của bạn và đảm bảo kết quả chính xác, đáng tin cậy.

Có Bất Kỳ Rủi Ro Nào Khi Sử Dụng Nước Cất Suối Nguồn Không?

Nước cất là nước siêu tinh khiết chính vì vậy khiến nó khá không ổn định, vì nước không muốn ở trạng thái siêu tinh khiết. Khi nước này tiếp xúc với các tạp chất và khoáng chất, chẳng hạn như các hợp chất hữu cơ và hữu cơ, nó sẽ cố gắng hấp thụ chúng vào cấu trúc của nó. Vì vậy, bạn muốn cẩn thận với cách bạn bảo quản nó để giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm và nước của bạn luôn trong sạch.

Quy trình khi tạo nước cất là gì?

Có một số quy trình chi tiết được hoàn thành khi lọc nước. Với mỗi lần xử lý, chất gây ô nhiễm trong nước được giảm thêm và mức độ tinh khiết tăng lên. Thời gian của quá trình này phụ thuộc vào mức độ tạp chất trước khi bắt đầu quá trình tinh chế. Một khi tất cả các chất gây ô nhiễm không mong muốn được loại bỏ, nước có thể được sử dụng ngay lập tức hoặc lưu trữ cho đến khi cần thiết.

Tại Sao Sử Dụng Nước Cất Suối Nguồn?

Là một chuyên gia trong lĩnh vực xử lý nước, Công Ty TNHH Xử Lý Nước Suối Nguồn chúng tôi hiểu được tầm quan trọng của các nhà khoa học trong việc tiếp cận với nước siêu tinh khiết, hoặc bất kỳ loại nước cần thiết nào mà họ yêu cầu cho công việc của mình. Khi kết hợp với nhau, các công nghệ được thiết kế có thể loại bỏ các tạp chất từ ​​nước xuống mức cực thấp; một số công nghệ tập trung vào các chất gây ô nhiễm cụ thể trong khi những công nghệ khác có phạm vi mục tiêu rộng hơn. Để đạt được độ tinh khiết của nước phù hợp cho một ứng dụng cụ thể, theo cách tiết kiệm chi phí, chúng tôi sắp xếp kết hợp các công nghệ khác nhau và tối ưu hóa hoạt động của chúng.

Xem thêm Lọc Nước Nhiễm Phèn Hiệu Qủa Cao

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo