Châm Nước Cất Vào Bình Ắc Quy Như Thế Nào

Châm Nước Cất Vào Bình Ắc Quy Như Thế Nào

Nước trong ắc quy axit-chì ô tô sẽ bay hơi theo thời gian, điều này có thể dẫn đến giảm năng lượng ắc quy và tuổi thọ ắc quy ô tô của bạn bị rút ngắn. Kiểm tra mực nước trong ắc quy ô tô của bạn và châm thêm khi chúng sắp hết là điều đơn giản mà bạn có thể làm để kéo dài tuổi thọ của ắc quy cũ.

Lưu ý rằng thứ duy nhất bạn nên nạp lại ắc quy ô tô của mình là nước cất hoặc nước khử ion. Không bao giờ thêm axit sulfuric vì điều này dẫn đến ăn mòn quá mức. Sau đây là các bước thực hiện kiểm tra và châm nước cất hoặc nước Deion vào bình ắc quy.

1. Kiểm Tra Mực Nước

a.Đeo kính bảo hộ và găng tay:

Luôn đeo thiết bị bảo hộ cá nhân khi làm việc với ắc quy ô tô của mình. Chọn kính mắt che kín toàn bộ mắt của bạn, chẳng hạn như kính an toàn hoặc kính bảo hộ và găng tay bảo vệ hoàn toàn bàn tay của bạn, chẳng hạn như găng tay cao su hoặc găng tay làm việc nặng:

 • Hãy nhớ rằng chỉ những pin có thể bảo trì mới có thể sạc lại được.
 • Kiểm tra nhãn cảnh báo trên pin của bạn để đảm bảo rằng nó không phải là loại không cần bảo trì. Nếu bạn thấy nhãn có nội dung như “KHÔNG MỞ”, đừng cố sạc lại pin.Thực hiện việc này khi xe của bạn đã tắt và cẩn thận với các bộ phận nóng nếu bạn mới khởi động động cơ.
Châm Nước Cất Vào Bình Ắc Quy Như Thế Nào
Châm Nước Cất Vào Bình Ắc Quy Như Thế Nào

b. Cậy nắp cổng 2 ô bằng tua vít đầu phẳng nếu chúng có hình chữ nhật

Trượt cạnh phẳng của đầu tua vít xuống dưới một trong các nắp và sử dụng tuốc tua vít làm đòn bẩy để bật nắp ra. Lặp lại điều này cho nắp hình chữ nhật thứ hai.

 • Có 3 cổng cell dưới mỗi nắp hình chữ nhật. Đây là các cổng di động để bạn kiểm tra mực nước bên trong.
Châm Nước Cất Vào Bình Ắc Quy Như Thế Nào
Châm Nước Cất Vào Bình Ắc Quy Như Thế Nào

c. Vặn nắp cổng 6 cell nếu chúng có hình tròn

Bắt đầu ở một đầu của hàng cổng di động và vặn nắp của cổng di động đầu tiên bằng cách xoay ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi nó lỏng ra. Lặp lại điều này cho mỗi nắp cổng trong số 5 ô còn lại.

 • Ắc quy ô tô có nắp cổng ô tròn có số lượng và loại cổng ô giống như loại có nắp hình chữ nhật. Điểm khác biệt duy nhất là kiểu dáng vỏ mà nhà sản xuất pin sử dụng.
Châm Nước Cất Vào Bình Ắc Quy Như Thế Nào
Châm Nước Cất Vào Bình Ắc Quy Như Thế Nào

d. Dùng giẻ ẩm để lau pin xung quanh các cổng di động.

Ngâm một miếng giẻ sạch trong nước và vắt bớt độ ẩm dư thừa để nó chỉ còn ẩm. Lau giẻ trên bề mặt pin xung quanh các cổng di động để làm sạch bụi bẩn tích tụ xung quanh nắp.

 • Làm sạch bề mặt pin giúp hạn chế sự ăn mòn của các bộ phận kim loại gần đó và giữ cho bụi bẩn cũng như mảnh vụn không rơi vào các cổng của pin khi bạn sạc lại pin.Thực hiện việc này sau khi bạn tháo nắp cổng di động sẽ cho phép bạn làm sạch ngay xung quanh các cạnh của cổng di động để loại bỏ mọi bụi bẩn bám dưới các cạnh của nắp
Châm Nước Cất Vào Bình Ắc Quy Như Thế Nào
Châm Nước Cất Vào Bình Ắc Quy Như Thế Nào

e. Nhìn vào bên trong từng ô để kiểm tra xem tấm kim loại có chìm hoàn toàn trong nước hay không.

Kiểm tra chặt chẽ từng cổng di động và lưu ý xem có tấm kim loại nào lộ ra trong bất kỳ cổng nào hay không. Hãy tiếp tục và đổ đầy bất kỳ ô nào mà bạn nhìn thấy tấm lộ ra.

 • Lưu ý rằng mực nước bình thường là khoảng 3/4 dưới đỉnh ô. Miễn là bạn không nhìn thấy bất kỳ tấm nào lộ ra trong các ô, bạn chưa cần phải sạc lại ắc quy ô tô của mình.Sử dụng đèn pin để quan sát bên trong bình nếu bạn không có đủ ánh sáng tự nhiên hoặc nếu bạn cảm thấy khó xác định chính xác mực nước ở đâu.

2. Thêm Nước

a. Đảm bảo ắc quy ô tô của bạn đã được sạc đầy trước khi thêm nước.

Đây là cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn không lấp đầy các ô. Chạy xe khoảng 30 phút hoặc sử dụng bộ sạc để sạc đầy pin.

 • Việc sạc ắc quy axit chì cho ô tô cũng giúp kéo dài tuổi thọ của ắc quy.
 • Đảm bảo tắt xe trước khi thêm nước vào ắc quy.
Châm Nước Cất Vào Bình Ắc Quy Như Thế Nào
Châm Nước Cất Vào Bình Ắc Quy Như Thế Nào

b.Chỉ sử dụng nước cất hoặc nước Deion để đổ đầy ắc quy ô tô của bạn.

Mua một chai nước cất hoặc nước Deion để sử dụng cho việc này. Không bao giờ sử dụng nước máy để đổ đầy pin vì nó thường chứa các khoáng chất có thể làm hỏng pin của bạn.

 • Nước cất và nước khử ion đều tinh khiết và không chứa khoáng chất nên an toàn cho pin.
 • Nước là thứ duy nhất mà ắc quy ô tô của bạn tiêu thụ, vì vậy đây là tất cả những gì bạn phải đổ đầy lại. Đừng bao giờ cố gắng thêm axit sulfuric vào pin, nếu không bạn sẽ làm mất trọng lực, dẫn đến ăn mòn nhanh chóng.

Nước cất, nước Deion của Suối Nguồn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng vì sự phù hợp, với chất lượng độ tinh khiết cao hơn so với các nước cất có trên thị trường.

Xem thêm sản phẩm tại: Nước cất, nước Deion châm bình ắc quy

Châm Nước Cất Vào Bình Ắc Quy Như Thế Nào
Châm Nước Cất Vào Bình Ắc Quy Như Thế Nào

c. Đổ đầy từng ô bằng cách dùng bình chứa nhỏ.

Sử dụng các bình chứa hoặc bình có vòi nước để truyền nước từ chai nước cất hoặc nước Deion vào từng cell pin. Ngoài ra, cũng có thể dùng một cái phễu đổ ừ từ lượng nước vừa đủ ngập tấm tiếp xúc, sau đó lặp lại thao tác này cho từng ô mà.

 • Không bao giờ lấp đầy các ô đến tận vành bình, nếu không chúng có thể rò rỉ khi bạn đang chạy xe và dẫn đến ăn mòn.
 • Đổ Khoảng 3/4 bình từ trên xuống là mực nước lý tưởng.Nếu vô tình đổ đầy bất kỳ ô nào, bạn có thể dùng hút nước dư thừa ra bên ngoài.

d. Vặn nắp sau khi hoàn thành việc thêm nước cất hoặc nước Deion vào bình ắc quy

Sau khi hoàn thành châm nước cất vào bình ắc quy, chúng ta sẽ vặn lại kín nắp để tránh bị rò rỉ dung dịch nước ra bên ngoài gây ăn mòn và hư hại thiết bị.

Trên đây là cách thực hiện kiểm tra và thêm nước cất vào bình ắc quy, Quý khách hàng xem tham khảo. Suối Nguồn chúng tôi luôn sẵn có nước cất và nước Deion châm bình ắc quy , hãy liên hệ đến Suối Nguồn chúng tôi sẽ tư vấn và phúc đáp các yêu cầu của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo