Công Nghệ Lọc Nước RO và Những Nguyên Lý Hoạt Động

Công Nghệ Lọc Nước RO và Những Nguyên Lý Hoạt Động

Hệ Thống Lọc Nước RO là gì?

Hệ thống lọc nước RO (Reverse Osmosis) là một phương pháp lọc nước hiệu quả được sử dụng rộng rãi để loại bỏ các chất cặn, vi khuẩn, các tạp chất hòa tan và các loại chất độc hại khác từ nước. Công nghệ RO hoạt động bằng cách đẩy nước qua một lớp màng chặn, lớp màng này có các lỗ rất nhỏ chỉ cho phép phân tử nước qua, trong khi ngăn chặn các hạt lớn hơn và các chất cặn khác.

Công Nghệ Lọc Nước RO

  • Công nghệ lọc nước RO (Reverse Osmosis) là một phương pháp lọc nước hiệu quả được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới để loại bỏ các chất cặn, vi khuẩn, vi rút, và các hợp chất hòa tan khác khỏi nước. Quá trình lọc nước RO sử dụng một bộ lọc màng mỏng để loại bỏ các hạt và chất hòa tan khỏi nước.
  • Quá trình lọc nước RO bắt đầu bằng việc đẩy nước qua một lớp màng lọc rất mịn, chỉ cho phép nước lỏng qua và ngăn chặn các hạt và các chất có kích thước lớn hơn, bao gồm vi khuẩn, vi rút, các khoáng chất và các chất hóa học độc hại. Nước sau khi được lọc thông qua hệ thống RO sẽ có chất lượng cao hơn, an toàn để sử dụng cho việc uống và sử dụng gia đình.
  • Công nghệ lọc nước RO cũng được sử dụng rộng rãi trong các quy trình công nghiệp để sản xuất nước tinh khiết cho các ngành công nghiệp như sản xuất thực phẩm và đồ uống, điện tử, và y học. Điều này là do nó có khả năng loại bỏ các chất tạp và các chất hóa học độc hại từ nước, tạo ra nước với chất lượng cần thiết cho các quy trình sản xuất.
lọc nước ro
lọc nước ro

Những Nguyên Lý Hoạt Động Của Hệ Thống Lọc Nước RO

Hệ thống lọc nước RO (Reverse Osmosis) hoạt động dựa trên một số nguyên lý cơ bản của quá trình ngược của hiện tượng osmosis. Dưới đây là các nguyên lý chính:

  1. Áp suất: Hệ thống lọc nước RO sử dụng áp suất để ép nước thông qua màng lọc RO. Áp suất này tạo ra một lực đủ mạnh để vượt qua áp suất osmotic của nước trong dung dịch.
  2. Màng lọc RO: Màng lọc RO là thành phần quan trọng nhất của hệ thống. Nó được thiết kế để chỉ cho phép các phân tử nước đi qua, trong khi ngăn chặn các chất bẩn, vi khuẩn, các ion và các tạp chất khác.
  3. Hiện tượng Osmosis ngược: Trong quá trình osmosis, nước tự nhiên chuyển từ dung dịch có nồng độ cao hơn sang dung dịch có nồng độ thấp hơn thông qua màng chắn. Trong lọc nước RO, quá trình này được ngược lại, nghĩa là nước được ép qua màng lọc từ một vùng dung dịch nồng độ cao (dung dịch bẩn) sang một vùng dung dịch nồng độ thấp (nước sạch).
  4. Lọc qua gia cố: Một số hệ thống lọc nước RO còn sử dụng các gia cố bổ sung như các bộ lọc tiền và sau, để loại bỏ các chất cặn lớn hơn trước khi nước vào màng lọc RO, và để cải thiện chất lượng nước sau quá trình lọc RO.
  5. Phân chia dòng chất thải: Trong quá trình lọc nước RO, một dòng nước sạch được sản xuất và một dòng chất thải (hoặc nước nồng độ cao hơn) cũng được tạo ra. Điều này giúp tách rời các tạp chất và chất ô nhiễm khỏi nước.

Tóm lại, hệ thống lọc nước RO hoạt động dựa trên việc tận dụng hiện tượng osmosis ngược để loại bỏ các tạp chất và cải thiện chất lượng nước uống.

lọc nước RO
lọc nước RO

Xem thêm: Hệ Thống Lọc Nước RO Công Nghiệp 10 m3/giờ

Công ty TNHH Xử Lý Nước Suối Nguồn hiện là công ty uy tín hàng đầu về xử lý nước Cấp, nước Thải với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết với nghề,

Chúng tôi tự tin khi đem đến sản phẩm chất lượng và thẩm mỹ cùng với công nghệ tiên tiến nhất hiện nay,  khi đặt hàng bên công tôi sẽ được giá tốt.

 Bạn muốn biết thêm thông tin và đặt hàng vui lòng liên hệ qua Hotline 0909093712

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo