Nước Cất Châm Bình Ắc Quy Ô Tô

Nước Cất Châm Bình Ắc Quy Ô Tô

Công Ty TNHH Xử Lý Nước Suối Nguồn là đơn vị cung cấp nước cất uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Cùng với nước Cất, nước Deion cũng được sử dụng châm bình ắc quy ô tô bởi độ tinh khiết cao và các thành phần hoá học của nước phù hợp sử dụng cho cùng mục đích. Xem thêm sản phẩm tại: Nước cất, nước Deion châm bình ắc quy

Nước Cất Châm Bình Ắc Quy Ô Tô
Nước Cất Châm Bình Ắc Quy Ô Tô

Nước Cất Châm Bình Ắc Quy Ô Tô Có Mấy Loại

Nước Cất Châm Bình Ắc Quy Ô Tô có các loại nước như sau:

  • Nước cất 1 lần: Nước cất 1 lần là loại nước tinh khiết đã được lọc thông qua hệ thống lọc hoặc chưng cất để loại bỏ hoàn toàn tạp chất, các chất độc hại. Với ưu điểm giá thành rẻ, nước cất 1 lần có thể sử dụng trong sinh hoạt, sử dụng để uống. Ngoài ra, người ta còn sử dụng nước cất trong các lĩnh vực nước làm mát động cơ, nước làm mát máy hàn laser, chạy máy sinh hóa, làm mát máy, châm bình ắc quy, đổ máy phát điện, pha hóa chất công nghiệp…
  • Nước cất 2 lần: Nước cất 2 lần hay còn được gọi là nước tinh khiết, nguyên chất vì chúng được điều chế bằng quá trình chưng cất hoặc sử dụng công nghệ lọc hiện đại để loại bỏ tạp chất. Nước cất 2 lần là nước cất 1 lần được chưng cất thêm 1 lần nữa, chính vì vậy, hiệu quả  nó đem lại cũng tốt hơn nước cất 1 lần
  • Nước cất 3 lần: Nước cất 3 lần hay còn được gọi là nước siêu tinh khiết hoặc nước siêu thuần, nguyên chất vì chúng được điều chế bằng quá trình chưng cất. Nước cất 3 lần được chưng cất hoặc lọc từ nước cất 1 lần, và nước cất 2 lần.
  • Nước Deion: Nước Deion hay còn gọi là nước khử ion, nước thường được sản xuất từ quá trình lọc sử dụng công nghệ lọc RO  kết hoặc với công nghệ trao đổi ion. Ngoài ra có thể sử dụng công nghệ điện thẩm tách EDI để tạo ra nước Deion.
Nước Cất Châm Bình Ắc Quy Ô Tô
Nước Cất Châm Bình Ắc Quy Ô Tô

 

Loại Nước Cất Nào Phù Hợp Châm Bình Ắc Quy

Có thể nói trong 3 loại nước cất, và nước Deion thì loại nào cũng phù hợp để châm bình ắc quy. Tuỳ thuộc vào chi phí mà Quý khách hàng có thể bỏ ra để mua và sử dụng, tất nhiên mỗi loại sẽ có giá trị khác nhau và giá trị tăng theo mức chất lượng của nước cất.

Nước cất 1 lần sẽ có giá thấp, sau đó đến nước cất 2 lần, 3 lần và nước Deion. Chất lượng càng cao nước sẽ càng tinh khiết và hầu như không còn khoáng chất nào tồn tại trong nước.

Dựa vào lượng khách hàng sử dụng nước cất Suối Nguồn, thì nước cất 2 lần hoặc nước Deion sẽ được khách hàng sử dụng nhiều hơn so với các nước cất 1 lần và nước cất 3 lần. Lượng khách hàng khá đông đảo từ ắc quy cho xe điện, ô tô, đến ắc quy xe nâng.

Nước Cất Châm Bình Ắc Quy Ô Tô
Nước Cất Châm Bình Ắc Quy Ô Tô

Tiêu Chuẩn Nước Cất Châm Bình Ắc Quy Ô Tô

So với nước cất thì nước máy ít được sử dụng để châm bình ắc quy ô tô. Bởi vì tạp chất trong nguồn nước máy sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền, tuổi thọ của bình và thậm chí gây hư hỏng đáng tiếc.

Cần tuân theo đúng các quy định về bảo dưỡng ắc quy của nhà sản xuất để nâng cao hiệu suất hoạt động của bình.

Bình ắc quy được nhà sản xuất thiết kế một lượng dung dịch với thể tích, nồng độ nhất định để cho ra đúng dòng điện, điện áp theo thông số kỹ thuật của bình. Chính vì vậy ta không thể tùy ý thay đổi lượng dung dịch và nguồn nước đó của bình ắc quy.

Để nhận biết nguồn nước có phù hợp châm bình ắc quy hay không, chúng ta sẽ dựa vào tiêu chuẩn chất lượng nước sử dụng và sau đây là bảng tiêu chuẩn nước châm bình ắc quy.

STT Chỉ tiêu Đơn vị Giá trị
1 Hàm lượng cặn Silica (SiO2) mg/l ≤ 0.08
2 Amoniac (NH3) và muối amoni (NH4) mg/l ≤ 0.05
3 Sunfat (SO4) mg/l ≤ 1
4 Độ dẫn điện (Conductivity) µS ≤ 2
5 Tổng chất rắn hòa tan (TDS) ppm ≤ 1
6 pH 5.5 – 6.5
7 Sắt tổng (Fe) mg/l ≤ 0.03
8 Độ cứng tổng (Hardness) mg/l CaCO3 ≤ 2
9 Clorua (Cl-) mg/l ≤ 1
Nước Cất Châm Bình Ắc Quy Ô Tô
Nước Cất Châm Bình Ắc Quy Ô Tô

Nước cất châm bình ắc quy đạt được các tiêu chuẩn cơ bản trên không chỉ đảm bảo chất lượng của nước cất mà còn ảnh hưởng đến sự an toàn của động cơ đối với thiết bị mà ắc quy đang vận hành.

Từ đó, nước cất châm bình ắc quy cũng trở thành một nhân tố quan trọng ảnh hưởng tới tuổi thọ của bình ắc quy.

Thêm nước Cất vào trong bình ắc quy như thế nào?

Mỗi bình ắc quy sẽ có các vạch chỉ dẫn trên thành bình gồm vạch Min và Max. Khi mực nước trong bình tiến về vạch Min hoặc thấp hơn ta cần phải tiến hành châm nước ngay và châm thêm một lượng nước để mức dung dịch không vượt quá vạch Max của bình.

Khi châm thì châm từ từ và giữ cho bình được cố định tránh rung lắc gây trào axit.

Ngay sau khi châm xong cần đậy kín nắp bình, các núm vặn thật chặt tránh axit trong bình rò rỉ ra bên ngoài. Khi sử dụng ắc quy cần để ý theo dõi để châm nước thường xuyên, không nên để cạn quá mức Min.

Xem Thêm Bài Viết: Châm Nước Cất Vào Bình Ắc Quy Như Thế Nào

Để biết thêm chi tiết hãy liên hệ đến Công Ty TNHH Xử Lý Nước Suối Nguồn, chúng tôi sẽ tư vấn và phúc đáp các yêu cầu của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo