Nước RO

Nước RO (REVERSE OSMOSIS) sử dụng công nghệ màng thẩm thấu ngược có kích thước lọc 0.0001 micron loại bỏ hoàn toàn các muối khoáng, kim loại nặng, vi sinh, vi khuẩn, các hợp chất không tan có trong nước…

Nước RO có nhiều mục đích sử dụng khác nhau, trong lĩnh vực nước uống hệ thống lọc RO sử dụng khá phổ biến từ các nhà máy nước đóng bình đóng chai đến các cơ sở sản xuất nước uống và các máy lọc nước gia đình. Trong công nghiệp nước RO được dùng như là một phần nguyên liệu để sản xuất ra sản phẩm hoặc dùng nước RO để trán rửa bền mặt sản phẩm.

ỨNG DỤNG

  • Thực phẩm, đồ uống

Có thể nói nước RO được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi cho trong ngành sản xuất nước uống, nước RO là nguyên liệu chính để sản xuất ra nước uống đóng bình, đóng chai hoặc các loại nước uống có đường, có gas.

  • Ngành tôn thép

Trong ngành tôn thép nước RO được dùng cho quá trình trán rửa, tẩy dầu cho bề mặt tôn trước khi qua công đoạn chế biến thành phẩm.

3d rendering roll of steel sheet in factory
  • Ứng dụng trong nước nồi hơi

Nước RO được dùng làm nước cấp cho lò hơi, nước RO làm giảm thiểu quá trình ăn mòn, cáu cặn cho lò, giúp tăng thời gian sử dụng của lò hơi.

Và còn nhiều ứng dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau như: Sản xuất hóa chất, sơn, vật liệu xây dựng, chăn nuôi, năng lượng….