Nước DI (Deionized Water – Demin) và Các Ứng Dụng Trong Thực Tế

Nước DI (Deionized Water – Demin) và Các Ứng Dụng Trong Thực Tế

Nước DI (Deionized Water – Demin) là gì?

Nước DI (Deionized Water – Demin) là gì hay còn gọi là nước Deionized (nước được làm sạch ion) hoặc nước Demin (nước được làm mềm), là một loại nước đã được loại bỏ hoàn toàn các ion có trong nước thông thường, bao gồm các ion khoáng và các chất hòa tan khác.

Quá trình loại bỏ ion này thường được thực hiện thông qua các phương pháp như trao đổi ion hoặc ngưng tụ.

Nước DI thường được sử dụng trong nhiều ứng dụng công nghiệp và thí nghiệm khoa học, nơi yêu cầu nước có chất lượng cao và không chứa các ion gây ảnh hưởng đến kết quả cuối

Các Ứng Dụng Trong Thực Tế

Nước DI (Deionized Water) còn được gọi là nước cất, là loại nước đã được tinh chế để loại bỏ các ion hóa học như các khoáng chất và muối. Nước này thường được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau trong thực tế. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của nước DI:

  1. Trong ngành điện tử và công nghệ thông tin: Nước DI được sử dụng để rửa các bề mặt nhạy cảm và loại bỏ bất kỳ dấu vân tay, bụi bẩn hoặc hóa chất nào trước khi lắp ráp các thiết bị điện tử như vi mạch in, linh kiện điện tử, và chip.
  2. Trong ngành dược phẩm và y tế: Nước DI thường được sử dụng để chuẩn bị dung dịch pha loãng, làm sạch các thiết bị y tế và phòng thí nghiệm, cũng như trong quy trình sản xuất dược phẩm và chế phẩm y tế.
  3. Trong ngành thực phẩm và đồ uống: Nước DI có thể được sử dụng để làm sạch các thiết bị sản xuất thực phẩm, rửa các bề mặt trong quy trình chế biến thực phẩm, và là thành phần của các sản phẩm thực phẩm như nước uống đóng chai và nước tinh khiết.
  4. Trong ngành hóa học và phân tích: Nước DI được sử dụng trong các phương pháp phân tích hóa học và thử nghiệm, bao gồm phân tích dược phẩm, kiểm tra chất lượng nước, và trong quá trình tổng hợp hóa học.
  5. Trong công nghiệp ô tô và sản xuất: Nước DI được sử dụng để làm sạch và rửa các bộ phận và bề mặt của xe hơi và các thiết bị sản xuất khác để loại bỏ bụi bẩn và các hạt lẻ tẻ.
  6. Trong nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ: Nước DI thường được sử dụng trong các phòng thí nghiệm để chuẩn bị dung dịch, làm sạch thiết bị, và thực hiện các thí nghiệm như vi sinh vật học và hóa học phân tử.
  7. Trong quá trình sản xuất và chế biến công nghiệp khác: Nước DI có thể được sử dụng trong các quy trình sản xuất và chế biến khác nhau, như trong ngành công nghiệp giấy, ngành công nghiệp hóa chất, và ngành sản xuất sơn và chất phủ.

Những ứng dụng này chỉ là một phần nhỏ của các ứng dụng của nước DI trong thực tế. Nói chung, nước DI được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp và lĩnh vực khác nhau vì tính tinh khiết và khả năng loại bỏ các ion hóa học của nó.

Nước DI
Nước DI

Tiêu Chuẩn Của DI (Deionized Water – Demin)

STT Chỉ tiêu Đơn vị Giá trị
1 Tổng chất rắn hòa tan (TDS) ppm ≤ 0.5
2 Độ dẫn điện (Conductivity) µS ≤ 1
3 pH 5 – 7
4 Silica (SiO2) mg/l ≤ 0.02
5 Sắt tổng (Fe) mg/l ≤ 0.01
6 Độ cứng tổng (Hardness) mg/l CaCO3 ≤ 0.01
7 Chất hữu cơ (TOC) ppb  < 50
8 Vi khuẩn Cfu/ml < 100

Nước DI đạt tiêu chuẩn dùng cho trong thí nghiệm hóa lý, vi sinh hoặc chạy máy. Hãy liên hệ đến Công Ty TNHH Xử Lý Nước Suối Nguồn theo số hotline 0909093712, chúng tôi sẽ tư vấn và phúc đáp các yêu cầu của bạn, giúp bạn chọn đúng loại nước cất mà bạn đang cần sử dụng.

Nước DI
Nước DI

Xem thêm: https://suoinguon.com.vn/cho-thue-he-thong-loc-nuoc-di/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo