Hệ thống làm mềm nước

Hệ thống làm mềm nước là gì?

Hệ thống làm mềm nước hay còn gọi là hệ thống khử độ cứng (Softenner system), nước cứng bao gồm thành phần Ca2+ và Mg2+. Nguồn nước bị nhiễm cứng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất và sinh hoạt, vì vậy khi nhận biết nước bị nhiễm độ cứng cần xử lý ngay.

Những khu vực nhiễm độ cứng thường tập trung nơi có cặn núi đá vôi hoặc các khu vực nước bị nhiễm mặn.

he-thong-lam-mem-nuoc
he-thong-lam-mem-nuoc

Cách Hệ thống làm mềm nước cứng

Hệ thống làm mềm nước dùng hạt nhựa trao đổi ion để thực hiện quá trình xử lý. Hạt nhựa trao đổi ion cation là hạt nhựa copolymer có nguồn gốc từ Styren-divynylbenzene với nhóm chức axit sulfonic, được chế tạo bằng vật liệu tổng hợp có chứa Natri, hình cầu, màu vàng, dạng kiềm mạnh có cấu trúc gel.

Hạt nhựa cation có chứa ion Na+ liên kết với 1 cation (ion âm) khác. Cation đó có khả năng liên kết với Ca2+ và Mg2+ mạnh hơn Na+. Khi cho nhựa vào cột trao đổi ion và cho nước cần xử lý chảy qua cột. Cation có trong nhựa sẽ liên kết với các ion Ca2+, Mg2+. Đồng thời giữ chúng lại trong cột, giải phóng Na+ vào nước. Đây là phương pháp có thể loại bỏ tất cả canxi, magie trong nước, giúp nước “mềm” hơn..

Sau một thời gian trao đổi hạt nhựa sẽ bão hòa và không còn khả năng trao đổi, khi đó một hệ thống tái sinh sẽ tiến hành quá trình tái sinh để phục hồi lại khả năng trao đổi của hạt nhựa. Dung dịch tái sinh được sử dụng muối NaCl.

he-thong-lam-mem-nuoc
he-thong-lam-mem-nuoc

Hệ Thống Làm Mềm Nước Có Ưu Điểm gì?

Hệ thống làm mềm nước là một loại thiết bị hoặc quy trình được sử dụng để giảm hoặc loại bỏ các khoáng chất cứng từ nước. Các khoáng chất cứng như canxi và magiê có thể làm nước trở nên cứng, gây ra nhiều vấn đề như làm cặn trong ống nước, gây hại cho hệ thống ống và thiết bị, cũng như làm giảm hiệu suất của các thiết bị sử dụng nước như máy giặt, máy rửa chén và bình ấm nước.

Các hệ thống làm mềm nước thường sử dụng các phương pháp như trao đổi ion hoặc ngưng tụ để loại bỏ hoặc giảm thiểu nồng độ khoáng chất cứng trong nước. Khi nước được làm mềm, nó trở nên mềm hơn và dễ dàng sử dụng hơn cho nhiều mục đích, từ nấu ăn đến tắm gội và sử dụng các thiết bị gia đình khác.

Xem thêm: Xử Lý Nước Nhiễm Phèn Hiệu Quả Cao

“Cuối cùng, tôi rất vui được thảo luận với bạn về công ty TNHH xử lý nước Suối Nguồn và những dịch vụ mà họ cung cấp. Hy vọng rằng thông tin tôi cung cấp đã giúp giải đáp được những thắc mắc của bạn. Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào hoặc cần sự hỗ trợ thêm, đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp với công ty. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn trong mọi khía cạnh liên quan đến xử lý nước và các dịch vụ của chúng tôi. Xin cảm ơn và chúc bạn một ngày tốt lành!”

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo